Những sự thật thú vị về món kim chi Hàn Quốc

Thứ Tue,
17/12/2019
Đăng bởi Trương Ngọc Huyền

Kim chi là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của người Hàn Quốc và hiện nay món ăn này cũng dần trở nên quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. Món ăn nổi tiếng như vậy nhưng có những điều về kim chi không phải ai cũng biết! Hãy cùng Onemart tìm hiểu những sự thật thú vị đó nhé: 

Có hơn 250 loại kim chi khác nhau

Nhờ vào sự biến tấu và kết hợp khác nhau giữa các nguyên liệu, hiện nay có khoảng hơn 250 loại kim chi được bán trên thị trường. Phổ biến nhất vẫn là kim chi bắp cải lên men hay chúng ta thường ăn

Thời gian bảo quản kim chi có thể lên đến 3 năm

Chỉ cần đảm bảo đúng nhiệt độ tối đa và nơi lưu trữ là bạn có thể ăn kim chi dần dần trong vòng 3 năm mà không lo bị cay hỏng hay nấm mốc. Nhiệt độ càng lạnh, kim chi càng để được lâu.

Lượng tiêu thụ kim chi của người hàn quốc quá khủng.

Có thể thấy điều này cũng được thể hiện trong các bộ phim hàn quốc, khi mà trong tất cả các bữa ăn , kim chi là thứ không thể thiếu. Theo tổ chức trên thế giới về kim chi , mỗi người Hàn tiêu thụ một lượng kim chi lên đến 25kg/ năm.

Người Hàn lần đầu mang kim chi vào vũ trụ

Năm 2008 , nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Hàn Quốc So Yeon Yi đã thành công khi mang Kim chi lên trạm không gian quốc tế. Điều này đã làm người dân Hàn Quốc hết sức tự hào về món ăn truyền thống này.

Không phải kim chi nào cũng cay

Từ thuở mới sơ khai vào khoảng thế kỷ thứ 7, kim chi không hề có vị cay mặc dù màu đắc trưng của nó vẫn là dỏ. Kể cả cho đến tận những năm 1800, màu đỏ không có nghĩa là cay. Dường như càng về sau này người ta mới càng tăm thêm vị cay cho món ăn này.

Theo : kênh 14

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: